• Tiếng Việt
 • English
 • Sitemap

  Phát biểu của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) đã làm suy yếu đà tăng của giá dầu.

  Dầu thô ghi nhận tuần giảm giá thứ hai liên tiếp vì lo ngại những đợt nâng lãi suất có thể đẩy nền kinh tế thế giới rơi vào khủng hoảng.

  Ông John Kilduff, đối tác của Again Capital LLC ở New York, cho biết Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) đã có những phát biểu rất diều hâu, theo đó làm suy yếu đà tăng của giá dầu, nhưng tâm lý đang thay đổi một chút, đặc biệt là dựa trên dữ liệu kinh tế mạnh mẽ.

  Hôm 23/6, Chủ tịch Fed Jerome Powell cho biết trọng tâm của ngân hàng trung ương trong việc kiềm chế lạm phát là điều bắt buộc, làm gia tăng lo ngại về số lần tăng lãi suất trong tương lai. 

  Sự kiện Nga tấn công Ukraine đã làm trầm trọng thêm tình trạng nguồn cung khan hiếm trong năm nay, cũng như nhu cầu đang hồi phục sau đại dịch COVID và giá dầu đã gần đạt mức cao nhất mọi thời đại là 147 USD, đạt được vào năm 2008.

  Giá dầu thô đã nhận được sự hỗ trợ từ việc hoạt động sản xuất ở Libya, thành viên OPEC, gần như ngừng hẳn do tình hình bất ổn.

  Về cuối tuần, giá dầu phục hồi, giá dầu WTI của Mỹ tăng 2,68%, lên 107,06 USD/thùng. Trong khi giá dầu thô Brent giao tháng 8 tăng 2,85%, lên113,19 USD/thùng. 

  Giá xăng dầu hôm nay 26/6: Tăng mạnh cuối tuần nhưng ghi nhận tuần giảm thứ hai - 1
  Giá dầu thô ghi nhận tuần giảm

  Tại thị trường Việt Nam, sáng ngày 26/6 giá xăng dầu trên thị trường không cao hơn mức giá:

  Xăng E5RON92 không cao hơn 31.302 đồng/lít

  Xăng RON 95 không cao hơn 32.873 đồng/lít.

  Dầu diesel không cao hơn 30.019 đồng/lít.

  Dầu hỏa không cao hơn 28.785 đồng/lít

  Dầu mazut không cao hơn 20.735 đồng/kg.

  Viết một bình luận

  Xin chào! Chúng tôi có thể giúp gì cho bạn