• Tiếng Việt
 • English
 • Sitemap

  Với cuộc xung đột Ukraine và lệnh cấm nhập khẩu dầu Nga, chính quyền Tổng thống Joe Biden đang tìm kiếm nguồn cung thay thế để làm dịu giá xăng trong nước.

  Trên thị trường quốc tế, giá dầu WTI của Mỹ tăng 2,68%, lên 107,06 USD/thùng vào lúc 7h00 ngày 25/6 theo giờ Việt Nam. Trong khi giá dầu thô Brent giao tháng 8 tăng 2,85%, lên113,19 USD/thùng. 

  Theo AAA, giá xăng bán lẻ của Mỹ đang ở mức trung bình 4,94 USD/gallon, giảm khoảng 10 US cent so với mức đỉnh.

  Trong khi đó các nhà lọc dầu lớn của Mỹ và Bộ trưởng Năng lượng Jennifer Granholm đã tham dự một cuộc họp khẩn cấp về vấn đề này mà không có giải pháp cụ thể nào để giảm giá, nhưng hai bên đã đồng ý làm việc cùng nhau, Reuters dẫn nguồn thạo tin cho hay.

  Tổng thống Mỹ Joe Biden đã kêu gọi Quốc hội thông qua lệnh tạm dừng thuế xăng liên bang trong 3 tháng để giúp chống lại giá xăng kỷ lục và cứu trợ tạm thời cho các gia đình Mỹ vào mùa hè này.

  Với cuộc xung đột Ukraine và lệnh cấm nhập khẩu dầu Nga, chính quyền Tổng thống Joe Biden đang tìm kiếm nguồn cung thay thế để làm dịu giá xăng trong nước. Có thể Mỹ sẽ phải nới lỏng một số lệnh trừng phạt áp đặt lên Venezuela hay cố gắng làm thân với Thái tử Arab Saudi để đảm bảo nguồn cung dầu quý giá.

  Theo NPR, người đứng đầu Nhà Trắng đang lên kế hoạch tới Trung Đông từ ngày 13 đến 16/7. Tổng thống Biden dự kiến sẽ đích thân tới thăm Arab Saudi, nơi ông đã từng gọi là “quốc gia bị ruồng bỏ” khi tranh cử Tổng thống.

  Giá xăng dầu hôm nay 25/6: Tăng mạnh phiên cuối tuần - 1
  Giá dầu thô tăng mạnh trở lại

  Tại thị trường Việt Nam, sáng ngày 25/6 giá xăng dầu trên thị trường không cao hơn mức giá:

  Xăng E5RON92 không cao hơn 31.302 đồng/lít

  Xăng RON 95 không cao hơn 32.873 đồng/lít.

  Dầu diesel không cao hơn 30.019 đồng/lít.

  Dầu hỏa không cao hơn 28.785 đồng/lít

  Dầu mazut không cao hơn 20.735 đồng/kg.

  Viết một bình luận

  Xin chào! Chúng tôi có thể giúp gì cho bạn