• Tiếng Việt
 • English
 • Sitemap

  Giá xăng dầu hôm nay 28-2: Giá dầu sẽ phá kỷ lục bởi cuộc chiến Nga-Ukraine?

  Giá dầu Brent đã tăng vọt gần 7 USD lên mức 3 con số. Giá dầu sẽ tiếp tục tăng trong phiên giao dịch đầu tuần và có thể chinh phục những đỉnh cao mới.

  Theo oilprice, lúc 6 giờ 20 phút ngày 28-2, giá dầu thô WTI của Mỹ được giao dịch ở mức 97,62 USD/thùng, tăng 6.03 USD, tương đương 6,58%.

  Cùng thời điểm, giá dầu thô Brent được giao dịch ở mức 104,05 USD/thùng, tăng 6,25%, tương đương 6,12 USD.

  Giá dầu sẽ tăng lên mức Kỷ lục

  Trong phiên giao dịch cuối tuần trước, cả hai mặt hàng dầu Brent và WTI đã “đỏ sàn”, có thời điểm “rớt giá” về mức trước khi Nga phát động chiến dịch quân sự đặc biệt nhằm vào Ukraine.

  Những diễn biến xoay quanh cuộc chiến Nga-Ukraine vào cuối tuần đã đẩy giá dầu nhanh chóng “tăng tốc” trở lại.

  BP, tập đoàn dầu khí có trụ sở ở Anh, trong một tuyên bố hôm 27-2 cho biết, họ đã loại bỏ 20% cổ phần của mình khỏi Công ty dầu khí quốc doanh Nga Rosneft mà họ nắm giữ từ năm 2013. Đây là một dấu hiệu rõ ràng về phản ứng dữ dội của công ty đối với chiến dịch quân sự đặc biệt mà Nga thực hiện tại Ukraine.

  Theo tuyên bố này, từ nay trở đi, tập đoàn sẽ không báo cáo trữ lượng, sản lượng hoặc lợi nhuận từ Rosneft nữa và giám đốc điều hành Bernard Looney sẽ từ chức khỏi hội đồng quản trị Rosneft và “có hiệu lực ngay lập tức”.

  Chủ tịch của BP, Helge Lund, mô tả cuộc tấn công của Nga vào Ukraine “đang gây ra hậu quả bi thảm trên toàn khu vực” và cho biết việc loại bỏ 20% cổ phần khỏi Rosneft là “vì lợi ích dài hạn tốt nhất cho tất cả các cổ đông của chúng tôi”.

  Cũng trong ngày 27-2, nhiều vụ nổ đã được ghi nhận tại các kho nhiên liệu và đường ống dẫn khí đốt của Ukraine, trong đó có đám cháy bùng phát dữ dội tại kho chứa nhiên liệu Vasilkovskaya ở thành phố Vasilkov, phía tây nam thủ đô Kiev. Vasilkov là nơi có căn cứ của Không quân Ukraine. Đường ống dẫn khí đốt ở Kharkiv, thành phố lớn thứ hai của Ukraine, cũng đã phát nổ.

  Cuối tuần trước, Ấn Độ cũng đã cam kết ủng hộ lời kêu gọi giải phóng dầu từ kho dự trữ dầu chiến lược của Tổng thống Mỹ Joe Biden trong một nỗ lực nhằm “hạ nhiệt” giá dầu. Tuy nhiên, nước này không cho biết cụ thể sẽ giải phóng bao nhiêu và khi nào giải phóng dầu.

  Giữa tuần trước, giá dầu thô đã tăng vọt trong một thị trường dầu vốn đã biến động. Cả Brent và WTI đã tăng hơn 8%. Brent lập đỉnh 105,79 USD/thùng trong khi WTI cũng xác lập kỷ lục 100,54 USD/thùng kể từ mùa thu 2014 trong ngày 24-2 khi Nga bắt đầu chiến dịch quân sự đặc biệt.

  Giá dầu đã tăng “sốc” bởi lo ngại các lệnh cấm vận của phương Tây áp dụng đối với Nga sẽ làm “gián đoạn” nguồn cung dầu vốn đang bị thắt chặt. Tuy nhiên, giá dầu đã nhanh chóng trượt dốc sau khi Tổng thống Mỹ Joe Biden tuyên bố các lệnh trừng phạt mới mà không bao gồm bất kỳ lệnh trừng phạt nào liên quan đến năng lượng – bánh mì và bơ của Nga; đồng thời kêu gọi các nước tiêu thụ dầu lớn trên thế giới cùng chung tay giải phóng dầu từ kho dự trữ dầu thô chiến lược của mình.

  Giá xăng dầu trong nước

  Giá bán lẻ xăng dầu trong nước ngày 28-2 cụ thể như sau: Xăng E5 RON 92 không quá 25.532 đồng/lít; xăng RON 95 không quá 26.287 đồng/lít; dầu diesel không quá 20.801 đồng/lít; dầu hỏa không quá 19.509 đồng/lít và dầu mazut không quá 17.932 đồng/kg.

  BK GROUP

  Leave a comment

  Xin chào! Chúng tôi có thể giúp gì cho bạn